สเต็ป การเลือกสีให้เหมาะกับความต้องการของตัวเอง ขั้นเทพ!

สเต็ป การเลือกสีให้เหมาะกับความต้องการของตัวเอง ขั้นเทพ!

 

เลือกหัวข้อแบบรวดเร็ว

 

การเลือกรุ่นสี กับความคุ้มค่าของสีแต่ละเกรด วันนี้บ้านสบายจะมาไขข้อข้องใจกับปัญหาที่ลูกค้าหลาย ๆ ท่านได้ทำการสอบถาม หรือขอคำปรึกษากับทางร้านค้ามาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการเลือกสี ว่าควรเลือกใช้เกรดไหนให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

 

 

โดยหลัก ๆ ทางบ้านสบายจะแนะนำลูกค้าให้สนใจเรื่องหลัก ๆ ก่อน 2 เรื่องเสมอครับ โดยแบ่งเป็น

 

1. การเลือกสีตามงบประมาณ

โดยที่การเลือกสีจากงบที่มีอยู่อย่างจำกัดจะสามารถระบุได้ค่อนข้างชัดเจนว่า  ตัวเลือกที่ตรงกับงบประมาณนั้นมีตัวไหนบ้าง  ทำให้เปรียบเทียบระหว่างผลิตภัณฑ์ได้ง่ายครับ  โดยจะเริ่มตั้งแต่เกรดประหยัด เกรดกลาง ไล่ไปจนถึงเกรดสูง  โดยสิ่งที่แตกต่างกันตามงบประมาณไปก็จะเป็น คุณสมบัติต่างๆ ความยาก/ง่าย ในการใช้งาน และอายุการใช้งาน  ทั้งหมดนี้จะเป็นตัวแบ่งแยกผลิตภัณฑ์ครับ  แต่แอดมินมักจะแนะนำลูกค้าอยู่เสมอว่า ทาสีทั้งทีมันจะคุ้มค่ากว่ามาก  หากจะทาสีครั้งเดียวให้สวย คงทน และอยู่ได้นาน ๆ  ถ้าเปรียบเทียบต่อตารางเมตรตามตารางด้านล่างแล้ว ถือว่าเพิ่มมาแค่ไม่กี่บาทต่อตารางเมตร ก็ได้คุณสมบัติสุดเทพ และยังคุ้มค่ากว่ามากอีกด้วย ดั่งคำกล่าวจากช่างสีรุ่น THE ว่า “ค่าสีแพงกว่าค่าช่าง” ครับ


 

 

  

2.การเลือกสีตามเงื่อนไขสภาพของผนังและพื้นผิว
โดยที่การเลือก และตัดสินใจแบบนี้ จะทำให้สามารถเลือกเปรียบเทียบสินค้าได้ง่ายครับ ว่าสินค้าที่มีคุณสมบัติตรงความต้องการของเรามีอะไรบ้าง และคุณภาพจัดอยู่ในเกรดไหนทำให้เราสามารถเลือกสินค้าที่ตรงกับเงื่อนไขและสภาพของพื้นผิวเราได้ครับ  ยกตัวอย่างเช่น สภาพพื้นผิวภายนอกที่โดนฝนตกแล้วซึม มีรอยความชื้น พื้นผิวลอก หรือมีคราบเกลือ  โดยที่อาการเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยสีทับหน้าและรองพื้นที่สามารถทนความชื้นได้ดี ยิ่งถ้าเป็นภายนอกแล้ว แนะนำให้ใช้เป็นสูตรน้ำมัน ตัวเลือกในการตัดสินใจเราก็จะเหลือน้อยลง และสามารถสอบถามกับทางร้านค้าว่ามีตัวไหนตรงกับความต้องการของเราบ้าง และสามารถตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ได้เลย ทำให้การซื้อสีที่ตรงความต้องการและเหมาะสมไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

TOA Extra Wet

ทีโอเอ เอ็กซ์ตร้า เวท ไพรเมอร์ ที่สุดแห่งวัตกรรมสีรองพื้นทนชื้นสูง

 

 b3100

Beger Water Block B-3100 รองพื้นปูนอเนกประสงค์กันชื้นสูง 

 

 

ตามที่ทางร้านบ้านสบาย 191 ได้กล่าวไว้ข้างต้น  คิดว่าอาจจะทำให้หลาย ๆ ท่านเริ่มเลือกผฃิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้นบ้าง  แต่หากว่าทางลูกค้ายังสรุปกับตัวเองไม่ได้ว่าควรใช้สีอะไรดีหรือสภาพพื้นผิวของตัวเองเป็นแบบไหน  ทางร้านมักจะแนะนำตัวเลือกที่ง่ายแก่ลูกค้าเสมอ ว่าแนะนำให้ใช้ประเภทเอนกประสงค์ ที่สามารถใช้กับพื้นผิวได้หลากหลาย และป้องกันปัญหาได้เกือบหมด ที่สำคัญราคาก็ไม่หนีกันมากด้วยดังนั้น ส่วนตัวแอดมิน ผลิตภัณฑ์ประเภทเอนกประสงค์ จะเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดครับ

Copyright © 2022 Bannsabai. CO.,LTD.. All Rights Reserved.